BẬT MÍ CÁCH LỰA CHỌN VẢI THUN MAY ĐỒNG PHỤC

Vải thun may đồng phục đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính riêng, độc đáo cho hội nhóm của mình.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu vải thun được cung cấp phổ biến trên thị trường vải Việt Nam. Tuy nhiên đối với mỗi chất liệu khác nhau thì đều có những ưu nhược điểm riêng khác nhau. Do đó khi lựa chọn mua bất cứ loại nào bạn nên có một sự am hiểu nhất định về vải để có thể lựa chọn loại vải phù hợp cho chính những trang phục của mình trong cuộc sống hàng ngày.

1. Nguyên tắc cơ bản phân loại vải thun:

Để phân loại vải thun và lựa chọn loại vải thun may đồng phục phù hợp, người ta dựa vào một số yếu tố dưới đây:

1.1. Sự co giãn, đàn hồi tốt

Sự co giãn và tính đàn hồi có trong chất liệu vải thun chính là một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu quyết định đến mục đích lựa chọn loại vải sao cho phù hợp với tính chất công việc của người sử dụng. Dựa theo tiêu chí này thì hiện nay trên thị trường có 2 loại cơ bản là co giãn 4 chiều và co giãn 2 chiều.

1.2. Tỷ lệ phần trăm của Cotton và PE có trong chất vải thun

 Dựa theo tiêu chí này thì vải thun có thể chia thành các loại như sau:
  • Vải thun 100% cotton
  • Vải thun 65/35 (Vải Tixi)
  • Vải thun 35/65 (Vải CVC)
  • Vải thun PE

1.3. Hình thức, kết cấu, kiểu thiết kế dệt vải

Tùy theo kiểu dệt mà kết cấu những sợi vải được tạo ra sẽ khác nhau. Đây chính là một trong số những tiêu chí rất quan trọng để phân loại vải thun và đó cũng chính là yếu tố quyết định đến bề mặt bên ngoài của loại vải. Hiện nay có 3 kiểu dệt phổ biến nhất là:
  • Kiểu dệt Single (vải thun trơn)
  • Kiểu dệt cá sấu
  • Kiểu dệt cá mập
  • Ngoài ra còn có những kiểu dệt khác như là : dệt kiểu da cá, dệt kiểu mè (vải thun mè).
Thông thường có thể dựa vào mắt thường để kiểm tra, khi xem xét kĩ ta hoàn toàn có thể phân biệt được 3 loại vải thun được dệt bởi 3 kiểu dệt khác nhau đó là vải thun trơn, vải thun may áo polo (vải cá sấu, vải cá mập) và vải thun lạnh.
Đa dạng các loại vải thun may đồng phục

2. Địa chỉ cung cấp vải thun may đồng phục uy tín, chất lượng

Các loại vải thun nói chung đều có thể sử dụng làm vải thun may đồng phục phục bởi tính co giãn, thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt. Tuy nhiên, để có được những chiếc áo đồng phục tốt, bền màu thì bạn cần lựa chọn được đơn vị cung ứng vải chất lượng.
Công ty đồng phục Minh Vũ là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung ứng đồng phục,các loại vải dệt kim uy tín, chất lượng trên thị trường. Với kim chỉ nam “Thành công luôn gắn liền với uy tín” – Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm áo thun chất lượng, mang đến sự hài lòng đến với quý khách hàng.
 Bên cạnh đó, Minh Vũ luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng để hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.
Team Minh Vu uniform
Chuyên tư vấn về đồng phục thời trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913028987